[Cộng Đồng] 4 thiên hạ đệ nhất mỹ nhân sở hữu nhan sắc vạn người mê khiến bao anh hùng say đắm trong Tam Quốc Diễn Nghĩa | Thiên Hạ Anh Hùng
Thiên Hạ Anh Hùng

Thiên Hạ Anh Hùng

Tin tức

Trang chủ > Tin tức > [Cộng Đồng] 4 thiên hạ đệ nhất mỹ nhân sở hữu nhan sắc vạn người mê khiến bao anh hùng say đắm trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

[Cộng Đồng] 4 thiên hạ đệ nhất mỹ nhân sở hữu nhan sắc vạn người mê khiến bao anh hùng say đắm trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Bên cạnh những anh hùng xuất chúng, những tướng sĩ uy nghiêm thì lịch sử Trung Hoa còn ghi nhận lại những vị mỹ nữ tài sắc vẹn toàn. Thời Tam quốc phân tranh cũng không ngoại lệ, bằng tài hoa của mình, La Quán Trung đã lột tả và ca ngợi hết sức tỉ mỉ những mỹ nữ thời bấy giờ. Qua tác phẩm Tam Quốc diễn nghĩa, chúng ta hãy cùng điểm lại những gương mặt sở hữu nhan sắc vạn người mê này.

Biện Thị (Biện Ngọc Nhi)

4 thiên hạ đệ nhất mỹ nhân sở hữu nhan sắc vạn người mê khiến bao anh hùng say đắm trong Tam Quốc Diễn Nghĩa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Biện Ngọc Nhi là vợ của Tào Tháo, còn gọi là Vũ Tuyên hoàng hậu. Bà nổi tiếng nhờ vào đứa con tài giỏi và cũng là vua của nước Ngụy sau này, Tào Phi. Năm 216, Tào Tháo tự xưng là Ngụy vương. Tháng 10 năm 220, Tào Phi giành ngôi của Hán Hiến Đế, xưng làm hoàng đế, Biện thị trở thành Biện thái hậu – thái hậu đầu tiên của nhà Tào Ngụy.

Bà mất năm 230 tại thành Lạc Dương, thọ 71 tuổi. Bà được hợp táng cùng Ngụy Vũ Đế Tào Tháo, cái tên Vũ Tuyên hoàng hậu cũng từ đó mà ra. Sở hữu một nhan sắc nghiêng nước đổ thành, bà nghiễm nhiên là người đáng được nhắc đến đầu tiên trong danh sách mỹ nữ thời Tam quốc.

Tôn Thượng Hương

4 thiên hạ đệ nhất mỹ nhân sở hữu nhan sắc vạn người mê khiến bao anh hùng say đắm trong Tam Quốc Diễn Nghĩa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhắc đến Biện Ngọc Nhi mà không nhắc đến Tôn Thượng Hương thì quả thật là một thiếu sót lớn. Tôn Nương xuất thân là em gái của Tôn Quyền (chủ công của nước Ngô). Để giữ vững hòa khí và thiết lập nên mối liên kết Thục-Ngô chống Tào, Tôn Quyền đã gả em gái của mình cho Lưu Bị. Từ đó thân thế của bà thêm phần "khủng".

Về nhà Thục Hán, Tôn Nương đã hạ sinh cho Lưu Bị một quý tử có tên là Lưu Thiện, đây cũng là vua của Thục Hán kế vị Lưu Bị sau này. Do cả 2 vị nương tư trước của Lưu Bị đều đã qua đời, bà dần dà trở thành người phụ nữ có quyền lực nhất ở Thục Hán lúc bấy giờ.

Theo lịch sử, từ khi mối quan hệ của 2 nước Ngô – Thục căng thẳng. Bà đã quay trở về Đông Ngô và từ đó không thấy sử sách nhắc gì về người phụ nữ này nữa. Nhưng theo Tam quốc diễn nghĩa của LA Quán Trung, sau khi nghe tin Lưu Bị tử trận sau thất bại trận Di Lăng, bà đã trẫm mình xuống sông tự vẫn.

Tôn Thượng Hương là một vị công chúa đặc biệt khi vừa sở hữu một nhan sắc vạn người mê, nhưng tính cách của bà vô cùng ngỗ nghịch và bướng bỉnh.

Nhị Kiều

4 thiên hạ đệ nhất mỹ nhân sở hữu nhan sắc vạn người mê khiến bao anh hùng say đắm trong Tam Quốc Diễn Nghĩa - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nhị Kiều ở đây chính là 2 vị phu nhân của nước Ngô – Tiểu Kiều và Đại Kiều. Có câu nói: " Giang Đông hữu nhị Kiều, Bắc phương Chân Mật tiếu", hai chị em Đại - Tiểu Kiều là con gái của Kiều Huyền, nổi tiếng về sắc đẹp và tài hoa.

Đại Kiều là phu nhân của Tôn Sách. Nếu xét về nhan sắc, bà là một trong những mỹ nhân đẹp nhất thời kỳ Tam quốc phân tranh. Thậm chí, bà còn được người đời so sánh với cả Điêu Thuyền. Thêm nữa, Đại Kiều còn sở hữu tài năng kiệt xuất khi nhiều lần trổ tài "Cầm – kỳ - thi – họa" trước mặt Tôn Sách khiến vị tướng quân này không cưỡng nỗi sự mê hoặc đó. Tiếc thay, dường như nhan sắc của bà đẹp đến nỗi trời xanh cũng phải ghen tỵ khi tước mất vị phu quân của mình khi tuổi đời còn quá trẻ. Từ đó, bà đã về quê sống một cuộc sống đạm bạc và lấy thú vui trồng sen để quên đi nỗi đau mất chồng.

Tiểu Kiều chính là em của Đại Kiều, và cũng là phu nhân của Đô đốc Chu Du nước Ngô. Chu Du là tướng dưới trướng và cũng là bạn tri kỷ của Tôn Sách. Là một trong những người con gái đẹp nhất Đông Ngô thời Tam Quốc, chị em Đại Kiều – Tiểu Kiều lần lượt được gả cho hai người đàn ông tài hoa, anh dũng cũng vào bậc nhất là Tôn Sách và Chu Du. Tiểu Kiều ngoài việc là vợ của Chu Du, bà còn là cánh tay phải đắc lực, một người bạn tri âm của vị đô đốc này.

Điêu Thuyền

4 thiên hạ đệ nhất mỹ nhân sở hữu nhan sắc vạn người mê khiến bao anh hùng say đắm trong Tam Quốc Diễn Nghĩa - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Đây chính là vị mỹ nữ nổi tiếng nhất thời Tam Quốc. Khi nhắc đến Tam Quốc, người ta cũng không bao giờ quên đi Điêu Thuyền, cái tên nói lên sự toàn diện, tài sắc vẹn toàn. Không chỉ nổi tiếng ở Tam Quốc, Điêu Thuyền còn lọt vào một trong 4 cái tên đẹp nhất Trung Hoa từ trước đến nay, gọi là Tứ đại mỹ nhân.

Nàng là con nuôi của Tư Đồ Vương Doãn, một vị quan yêu nhà Hán nhưng đang bất lực vì sự lộng hành của Đổng Trác bấy giờ. Trong một lần thấy Đổng Trác có vẻ có tình ý với Điêu Thuyền, Tư Đồ Vương Doãn đã lập mưu hiến con gái nuôi của mình cho tên cường quyền để tìm cách ám sát. Từ đó, chúng ta có giai thoại về chuyện tình Điêu Thuyền – Lữ Bố - Đổng Trác. Nhan sắc của Điêu Thuyền đã làm lay động con quỷ dữ Lữ Bố, khiến hắn giết đi người cha nuôi Đổng Trác để chiếm đoạt nàng. Từ đó có câu: "Mười tám lộ chư hầu, không giết nổi Đổng Trác. Chỉ một mình Điêu Thuyền giết nổi. Lưu Bị, Quan Công, Trương Phi, không thắng nổi Lữ Bố. Chỉ một mình Điêu Thuyền thắng nổi".